Những lợi ích của thực phẩm chức năng

Bổ sung dinh dưỡng, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh,…là một trong số những lợi ích của thực phẩm chức năng.

Lợi ích của thực phẩm chức năng

Bổ sung dinh dưỡng

Bổ sung nhanh chóng chất dinh dưỡng cho cơ thể, bên cạnh đó còn bổ sung những chất dinh dưỡng mà trong chế độ ăn uống hằng ngày không cung cấp được.

Để sử dụng và bảo quản

Các chế phẩm của thực phẩm chức năng ở dạng tinh chế nên rất tiện lợi, dễ sử dụng và bảo quản.

Có nhiều lựa chọn

Thực phẩm chức năng hiện nay rất đa dạng và phong phú, cho nên có nhiều sản phẩm để bạn lựa chọn phù hợp với thể trạng, tình hình sức khỏe của mình.

Tạm thời thay thế bữa ăn

Khi bạn đi công tác không có điều kiện ăn uống bình thường, bạn bị bệnh hoặc đi nước ngoài nhưng không ăn được thức ăn ở nơi đó thì thực phẩm chức năng có thể tạm thời thay thế bữa ăn cho bạn.

Nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe

Khi sử dụng thực phẩm chức năng, người sử dụng sẽ có ý thức chăm lo cho sức khoẻ, thay đổi thói quen để có chế độ ăn uống hợp lý và lối sống lành mạnh có lợi cho sức khoẻ hơn.

Chức năng thải độc

Thực phẩm chức năng, đưa ra khỏi cơ thể những chất cặn bã, chất độc đã lưu trữ lâu ngày, chủ yếu là theo đường bài tiết, có thể qua da.

Hỗ trợ điều trị và phòng tránh một số bệnh

Nhờ tính chất chống oxy hóa, tăng miễn dịch giúp các tế bào cơ thể chống lại sự lão hóa, giúp bổ sung cho cơ thể những vitamin và khoáng chất là những nhóm chất hữu cơ cần thiết cho cơ thể mà thực phẩm chức năng có thể hỗ trợ và phòng tránh một số bệnh.

Chức năng dinh dưỡng

Bổ sung các vi chất dinh dưỡng cần thiết vào từng tế bào.

Tuy nhiên rất nhiều thực phẩm chức năng hiện nay được bán tràn lan, không rõ nguồn gốc, cho nên bạn cần phải cẩn thận khi lựa chọn thực phẩm chức năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *